Our Blog

Bất Động Sản 49BlogNhà cửaCẩm nang phong thủy mua nhà đất

Cẩm nang phong thủy mua nhà đất

21 Th5
admin Tháng Năm 21, 2018 0

Một nơi cư trú thường phải có cảnh quan núi sông bao quanh. Khí mạch của chúng rất quan trọng liên hệ mật thiết với họa phúc của con người trên đó. Nếu chỉ có nội hình đúng phép mà ngoại cảnh không đẹp, thì cuộc sống cũng không hưởng đắc lợi. Tham khảo cẩm nang phong thuy mua nhà đất tốt để lựa chọn những đại thế thích hợp cho mình

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, tài lộc. Không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hình dạng, bố cục mặt bằng hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Sau đây Bất Động Sản 49 sẽ chia sẽ cẩm nang phong thủy mua nhà đất cần nhớ, để ý đến yếu tố bên ngoài sẽ có tác động không lớn thì nhỏ tới ngôi nhà bạn sau.

1.  Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Theo phong thủy học thì đường lớn là “thủy”, tuy nói thủy là “tài” (tiền) nhưng nếu ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính tất biến thành họa. Để hóa giải thì ở bên ngoài ta cần xây dựng các bậc thang, như vậy có thể hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa nhưng cần chú ý đến các bậc lẻ (1,3,5…)

2. Nhà có đường cái bao quanh lấy nhà

Nhà mà có đường cái bao quanh được gọi là “đại ngọc bao trạch” thì đại quý. Như nhà tại ngã tư đường chẳng hạn, tuy nhiên trong trường hợp cần phải xem xét lại, không phải nhà tại ngã tư nào cũng đẹp nhé.

3. Đường viên vào lưng, bị người ám hại

Không chọn mua những miếng đất mà sau lưng có con đường xiên thẳng vào nhà hoặc xiên chéo qua nhà như thanh kiếm chĩa vào nhà, thật là bất lợi. Không những chủ nhà bị nạn đao kiếm bệnh tật mà con cháu lưu tán.

Nhà kính xây giá dưới 200 triệu

4. Nhà kỵ sát lòng lề đường

Không nên chọn mua đất xay nhà mà nằm sát bên lòng đường vỉa hè quá nhỏ gọi là bị cưa chân. Đây là một trong các loại nhà hung sát, ở lâu nhà này hay xảy ra tai nạn giao thông gẫy chân, kinh doanh thua lỗ dễ phá sản.

Cái này thì dễ hiểu thôi, các bạn chỉ cần để ý một chút sẽ thấy các cửa hàng kinh doanh có đông khách thường có vỉa hè rất rộng rãi có chỗ để xe máy, để ô tô thoải mái. Các bạn sẽ thích vào các quán như thế hơn là vào các quán kinh doanh mà không có vỉa hè hay chỗ để xe đúng không.

5. Trước nhà có cây to

Phía trước nếu có cây to ở bên trái (phía Thanh Long) thì tốt, cây ở bên phải (phía Bạch Hổ) là xấu. Cây ở trước mặt tiền giống như cột điện cũng tạo ra điềm hung sát không tốt, ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong nhà. Trường hợp này áp dụng cho nhà phố có ít không gian còn với các nhà ở quê có diện tích rộng thì không có vấn đề gì. Nếu chặt bot những cây ở quá gần và nằm chính giữa cửa nhà.

Xung quanh nhà ở có nhiều cây cổ thụ thì âm khí trở nên nặng nề, gọi là “nhà âm sát khí”, người ở nhà này khó bình yên, luôn có tai họa, bệnh tật đặc biệt là cây khô héo.

Cây lớn ở trước cửa, không tốt nhưng nếu lệch về hướng Tây Bắc có cây lớn thì tốt, hơn nữa thế đất phía Tây Bắc hơi cao thì đó là địa hình lý tưởng

Trước nhà không nên trồng cây dâu, cây dương liễu hay một cây độc thụ, trước nhà không nên trồng hai cây song đôi trong sân không được có cây to

6. Trước nhà kỵ có đống đá to

Trước nhà có cây to hay đống đá to dễ cảm mạo và đem tai họa đến, Vì vậy khi mua đất xây nhà nên chọn những miếng đất bằng phẳng, thoáng và không có nhiều đá to .

7. Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an

Một số ý kiến cho rằng nhà ở ngã tư, giao thông qua lại sẽ thuận tiện và buôn bán phát tài, theo phong thủy học chỉ có những người bát tự hợp ở nhà góc ngã tư thì không bị ảnh hưởng, kinh doanh sẽ trở nên giàu có. Do đó với đại đa số ở ngã tư đường, lợi bất cập hại, sẽ dễ mắc bệnh hoang tưởng.

Thực ra lý thuyết thì là thế nhưng với các thành phố lớn nhà ở ngã tư đường lớn không ở và cho thuê thôi cũng đủ giàu rồi. Lý thuyết và thực tế là 2 điều khác biệt khá lớn.

8. Hai bên sông dài, như ý cát tường

Nên chọn mua đất nền mà hai bên là hai dòng sông, con cháu phúc lộc nhiều, dòng sông phải có thế bao bọc, không thốc vào lung nhà. Dòng nước chảy bên trái gọi là Thủy là đúng cách. Khí là mẹ của Thủy, thủy ngừng, khí cũng ngừng theo. Được thủy bao bọc thì đất ấm phúc lộc lớn.

9. Phía đông nhà có núi cao sạt lở

Nên chọn mua những miếng đất mà ở phía đông là dòng sông hoặc đường là tốt nhất. Vì mé đông đồi đất đá lung tung, núi non quái dị, gia đình sẽ lục đục, tài vận xấu.

10. Nhà bị góc cạnh xung chiếu

Bên ngoài nhà có vật sắc nhọn, sắc nên tránh: góc tường, góc đình, ngã ba ngã tư đường chiếu thẳng vào nhà đều gây hung sát. Nhà bị xung chiếu thường có tai nạn bất ngờ.

Nhà ở kỵ cầu đường, vật kiến trúc có hình dao kéo chiếu vào nhà. Nếu ở nhà như vậy hay bị tai họa bất ngờ nên treo gương bát quái gương lồi hóa giải. Gương lồi có tác dụng phản chiếu hóa giải hung sát.

Bất Động Sản 49.com chúc Quý khách hàng sẽ có những sự lựa chọn mua đất hợp phong thủy để mang về nhiều tài lộc, phú quý và thịnh vượng dài lâu!

Để lại một bình luận

 

Đăng nhập

6 ký tự trở lên, bao gồm chữ cái và số

6 ký tự trở lên, bao gồm chữ cái và số

6 ký tự trở lên, bao gồm chữ cái và số. Phải chứa ít nhất một số.

Hai mật khẩu không khớp.

Địa chỉ Email không hợp lệ.

Chọn loại tài khoản.

Bạn đã có tài khoản