Bán đất đường Ankroet Đà Lạt và những điều cần biết

Mua Bán Nhà Đất Nguyễn Đình Quân Đà Lạt 2022 - 4

Những năm gần đây, nhờ vào vị trí thuận lợi mà con đường Ankroet Đà Lạt được giới đầu tư homestay nghỉ dưỡng đánh giá cao nên thu hút dòng tiền đổ về rất lớn, đồng thời, cũng không ít người đã đổi đời khi bán đất đường Ankroet Đà Lạt cho những người đầu tư.

Vậy hãy cùng Bất động sản 49 tìm hiểu lý do tại sao khu vực này lại được nhiều người quan tâm và cần chú ý những gì khi bán đất đường Ankroet Đà Lạt.

Giới thiệu chung về con đường Ankroet

Một góc con đường Ankroet (đường vào nhà máy thủy điện Ankroet)
Một góc con đường Ankroet (đường vào nhà máy thủy điện Ankroet)

Với tên Ankroet, con đường này đã gây không ít sự tò mò cho những ai lần đầu biết đến nó. Chúng không được đặt theo tên một danh nhân hay sự kiện lớn mà xuất phát từ phiên âm theo tiếng Kơ Ho.

Từ ngày xưa, những người Kơ Ho đã tìm đến nơi hoang vu này để sinh sống và phát triển, sau này họ quyết định đặt tên cho buôn làng là Rhàng Kroac (Rhàng: bỏ hoang, Kroac: cây cam). Mãi đến thế kỉ 20 thì người Pháp với người Việt đã phiên âm thành Ankroet để cho dễ đọc hơn.

Đường Ankroet nằm ở phía Bắc và Tây Bắc của thành phố, bạn chỉ cần đi theo hướng của Xô Viết Nghệ Tĩnh sẽ thấy ngay đường Ankroet quen thuộc. Con đường này sẽ dẫn bạn đến nhà máy thủy điện Ankroet và địa điểm du lịch nổi tiếng ‘Tuyệt tình Cốc’.

Một góc con đường Ankroet (đường vào nhà máy thủy điện Ankroet)

Con đường dù không quá rộng và bằng phẳng để đi nhưng bù nó rất dài và quang cảnh vô cùng nên thơ. Bạn sẽ thấy rất nhiều cây xavan ở hai bên đường, được tận hưởng không khí trong lành và lắng nghe tiếng chim hót líu lo của rừng già.

Tận dụng những ưu thế về vị trí, địa hình và không khí nơi đây, nhiều nhà đầu tư đã lên đây để cải tạo và thúc đẩy du lịch sinh thái, nhờ đó mà bất động sản của Ankroet cũng vì thế mà được chú ý hơn.

Tình hình đất đai trên đường Ankroet Đà Lạt

Người bán đất đường Ankroet Đà Lạt vẫn lo ngại vì còn khá nhiều đất trống và cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư mở rộng
Người bán đất đường Ankroet Đà Lạt vẫn lo ngại vì còn khá nhiều đất trống và cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư mở rộng

Người bán đất đường Ankroet Đà Lạt vẫn lo ngại vì còn khá nhiều đất trống và cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư mở rộng

Con đường Ankroet thật sự không hề ngắn (dài hơn 11 km), đường bắt đầu từ khúc cua với Xô Viết Nghệ Tĩnh và kết thúc ở Suối Vàng – Đan Kia. Về địa lý, con đường này thuộc hai khu vực, đó là thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Dù sở hữu chiều dài như vậy nhưng đường Ankroet lại không hề lớn, lộ giới của đường khá nhỏ và hơi khó đi, nhiều đoạn đường vắng giữa rừng thông, thỉnh thoảng lại xuất hiện vài nông trại.

Dù còn nhiều hạ chế về khả năng tiếp cận nhưng thiên nhiên cực kỳ ưu ái cho vị trí này. Không những sở hữu một khí hậu mát mẻ, trong lành với nhiều suối khoáng mà thổ nhưỡng ở đây cũng rất phù hợp để xây dựng các công trình và nhà máy.

Được biết, khu vực này từng được chọn để xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam – nhà máy thủy điện Ankroet. Ngoài ra, trên con đường Ankroet còn sở hữu thêm hai dự án lớn nữa đó là nhà máy nước Suối Vàng và đập điện Suối Vàng.

Dễ dàng nhìn thấy dù chưa được đầu tư nhiều về hạ tầng nhưng người dân đã  có thể khai thác những ưu điểm ở vị trí cùng những địa điểm có sẵn như thác Ankroet, hồ Đan Kia,.. để kích thích nhu cầu du lịch ‘về với thiên nhiên’ của các bạn trẻ thích phiêu lưu, khám phá.

Những điều lưu ý khi bán đất đường Ankroet Đà Lạt

Tìm hiểu thật kỹ quy định về mua bán đất đường Ankroet Đà Lạt
Tìm hiểu thật kỹ quy định về mua bán đất đường Ankroet Đà Lạt

Hiện nay việc mua bán đất đai ở Đà Lạt đã trở nên phổ biến hơn khi xuất hiện nhiều công ty môi giới, sàn giao dịch bất động sản. Tuy nhiên với những bạn đang muốn bán đất đường Ankroet Đà Lạt thì phải lưu ý một vài vấn đề như sau:

Lựa chọn một đơn vị uy tín để úy thác, bởi vì, tình trạng biến đất nông nghiệp thành đất xây dựng đang diễn ra rất nhiều, vô hình chung sẽ khiến mảnh đất của bạn bị quy chụp, do đó cần tìm một đơn vị nhà đất uy tín để làm việc, kí gửi.

Thứ hai, khi làm việc với công ty môi giới, cần tham khảo giá ở những khu vực lân cận để chủ động trong việc định giá cùng mức hoa hồng cho nhân viên môi giới, tránh trường hợp nhân viên môi giới trục lợi, ăn bớt tiền bán mảnh đất của bạn.

Thứ ba, nên làm việc trực tiếp với khách hàng do bên thứ ba giới thiệu, chủ động về vấn đề pháp lý và thẳng thắn bàn bạc, trao đổi với người mua. Nếu kí giấy ủy quyền cho bên thứ ba, hãy làm hợp đồng trước tránh trường hợp họ không tuân thủ.

Kết luận

Với những tiềm năng to lớn về vị trí cũng như nhu cầu chuyển dịch của người dân Việt Nam trong những năm gần đây, hứa hẹn thị trường bất đọng sản Đà Lạt sẽ vô cùng triển vọng.

Hi vọng thông qua bài viết ‘Bán đất đường Ankroet Đà Lạt và những điều cần biết’ đã phần giải đáp những thắc mắc của về tình hình bất động sản ở khu vực này.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nhà đất Đà Lạt thì hãy liên hệ với Bất động sản 49 để có thêm nhiều thông tin uy tín, chất lượng, giúp bạn yên tâm trao đổi, mua bán.

Bạn có thể tham khảo các bài viết của Bất động sản 49 sau đây:

Hấp Lực Của Đất Vùng Ven Đà Lạt

5 Kinh Nghiệm Mua Bán Đất Đà Lạt Chính Chủ

You cannot copy content of this page