Bán Đất Quảng Thừa Đà Lạt – 4 Kinh Nghiệm Vàng Tránh Rủi Ro

bán đất Quảng Thừa Đà Lạt

Đà Lạt – xứ sở sương mù hiện đang là điểm nóng, nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ giới đầu tư. Cũng vì thế mà việc mua bán đất Đà Lạt nói chung và bán đất Quảng Thừa Đà Lạt nói riêng đang có những dấu hiệu nóng sốt. Các nhà đầu tư mua bán đất Quảng Thừa Đà Lạt thời điểm này có thể sinh lời nhưng đồng thời cũng phát sinh rủi ro cao. Để quá trình diễn ra thuận lợi, cần bỏ túi ngay 4 kinh nghiệm vàng do Batdongsan49.com tổng hợp bên dưới.

Cẩn Trọng Với Những Khu Đất Nền Được Thanh Lý Giá Rẻ

Sau khi thành phố Đà Lạt được đồng bộ và nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng, giao thông, mở cửa phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch thì việc mua bán đất nền Đà Lạt hay mua bán đất Quảng Thừa Đà Lạt đang trở thành cơn sốt. Giá đất cũng vì thế mà “vèo vèo” tăng lên, tại một số vị trí đắc địa, nhất là những khu trung tâm giá đất có khi lên đến 200 – 300 triệu/m2.

Ngay khi cơn sốt đất đi qua, giá đất nền được rao bán với mức giá giảm sâu. Trước những thông tin trên các nhà đầu tư phải đặc biệt chú ý và hết sức cẩn thận bởi đây có thể là bẫy của các cò đất tung ra nhằm rao bán các dự án ma.

Nếu chú ý sẽ thấy phần lớn các thông tin này do cò đất hoặc môi giới cá nhân, các sàn giao dịch nhỏ lẻ giới thiệu. Nhằm tạo niềm tin cho khách hàng thì họ có thể nói “có quan hệ với ngân hàng” và các dự án đều trong giai đoạn thanh lý để thu hồi các khoản vay.

Đối với trường hợp khi tìm hiểu sâu hơn, giá đất rẻ là do nằm ở các khu vực hẻo lánh, có dính tranh chấp hoặc pháp lý không rõ ràng. Do đó nếu xuống tiền đầu tư thì nguy cơ nhận về rủi ro cực kỳ cao.

bán đất Quảng Thừa Đà LạtBán đất Quảng Thừa Đà Lạt cùng Batdongsan49.com

Không Mua Bán Những Khu Đất Chưa Được Phân Lô

Lưu ý thứ hai khi mua bán đất Quảng Thừa Đà Lạt là không được phép mua bán những khu đất chưa được phân lô. Cơn sốt đất kéo dài khiến không ít các dự án chưa được cấp phép mọc lên như nấm. Việc phân khu bán đất Quảng Thừa Đà Lạt trái phép ảnh hưởng lớn tới đầu tư của nhiều người, rủi ro cao về vấn đề pháp lý.

Cho nên, trước khi đặt bút ký các nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này, tìm hiểu rõ ràng các thông tin liên quan đến đất. Đặc biệt, phải tìm hiểu xem khu đất mình định mua thuộc khu đất nào, có nằm trong diện quy hoạch hay phân lô tách thửa không?

Nếu gặp các khu đất nền chưa phân lô tách thửa các nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc bán ra. Với những nhà đầu tư sử dụng biện pháp đòn bẩy tài chính chưa thể xác định được tương lai khu đất có thể sẽ mắc kẹt về vốn.

bán đất Quảng Thừa Đà LạtBán đất Quảng Thừa Đà Lạt cùng Batdongsan49.com

Tìm Hiểu Rõ Ràng Nhà Đất Có Bị Cầm Cố Hay Thế Chấp Ngân Hàng Hay Không?

Xảy ra không ít trường hợp khi các nhà đầu tư ký kết xong hợp đồng mua bán nhưng không thế tiến hành xây dựng trên mảnh đất của mình vì không lên được đất thổ cư hay chưa có sổ đỏ. Chính vì thế, các nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ ràng tình hình đất có bị cầm cố hay thế chấp ngân hàng không?

Nên yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ giấy tờ, sổ đỏ. Trường hợp sổ đỏ đã bị thế chấp, ở trang thứ ba hoặc thứ tư sẽ có dấu của ngân hàng. Khi được xem sổ đỏ đã được photo công chứng cần xem kỹ dấu giáp lai có trùng khớp hay không.

Đề Phòng Đòn Bẩy Cò Đất Trong Việc Mua Bán Đất Quảng Thừa Đà Lạt

Mặc dù thông tin ghi nhận các dự án ma tại Đà Lạt chưa có nhưng các nhà đầu tư cần phải bật chuông cảnh giác cao độ về các bẫy của có đất. Nhiều cò đất tiến hành rao bán đất Quảng Thừa Đà Lạt không có thực nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc của các chủ đầu tư.

Một số chiêu trò phổ biến như gọi điện cho khách hàng, đưa khách đến xem những dự án đã được quy hoạch tại địa phương hay những dự án được công ty nhỏ lẻ chào bán đã có sẵn bản đồ quy hoạch. Có những trường hợp tinh vi hơn, đó là cò đất dựng sẵn cảnh người mua chen chúc đòi xuống tiền cọc ngay trước mặt để tạo niềm tin cho người mua.

Do đó, khi mua bán đất Quảng Thừa Đà Lạt người mua phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến pháp lý. Điều này đảm bảo an toàn cho người mua khi phát sinh tranh chấp.

bán đất Quảng Thừa Đà LạtCẩn thận bẫy cò đất cùng Batdongsan49.com

Đầu tư mua bán đất Quảng Thừa Đà Lạt có thuận lợi hay rắc rối cần đến sự tỉnh táo của các nhà đầu tư. Hi vọng những thông tin mà Batdongsan49.com tổng hợp sẽ giúp các nhà đầu tư vàng có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để áp dụng trong những trường hợp cần thiết.

Sau cùng, chúc các nhà đầu tư tài ba, đầu tư thành công, thuận lợi kéo về nhiều lợi nhuận hấp dẫn.

You cannot copy content of this page