Bán đất xây dựng Đà Lạt năm 2022 cần lưu ý gì?

ban-dat-xay-dung-da-lat-can-luu-y-gi

Hoạt động bán đất xây dựng Đà Lạt là một trong những hoạt động được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Theo dõi bài viết dưới đây của batdongsan49.com nếu như bạn đang băn khoăn về việc bán đất xây dựng Đà Lạt năm 2022 cần lưu ý gì?

Trong Luật đất đai 2013 đã quy định rõ các nhóm đất ở nước ta, gồm có đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Trong đó, nhóm đất xây dựng chiếm một phần không nhỏ trong quỹ đất sử dụng. Cụ thể: 

Đất nông nghiệp có bao gồm đất sử dụng để phục vụ xây dựng nhà kính và các loại nhà khác để trồng trọt (trồng trọt không trực tiếp trên đất, xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; đất ươm tạo cây giống, con giống; đất trồng hoa, cây cảnh; đất dành cho việc nuôi trồng thủy sản cho mục đích nghiên cứu học tập thí nghiệm); đất phi nông nghiệp có nhóm đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất xây dựng kho và nhà để chứa nông sản,…

Tại sao bán đất xây dựng Đà Lạt lại có sức hút?

Trong thời gian qua, Tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều kế hoạch đầu tư nhằm thực hiện quy hoạch đô thị thành phố Đà Lạt. Chính vì vậy mà thị trường bất động sản tại địa phương này trở nên nóng hơn bao giờ hết nhất là hoạt động mua bán đất xây dựng Đà Lạt. 

dat-xay-dung-xuan-tho-thanh-pho-da-lat
Bán đất xây dựng Đà Lạt lại có sức hút trong thời gian gần đây

Tiềm năng phát triển du lịch

Tỉnh ủy Lâm Đồng xác định trong giai đoạn 2016-2020, nêu rõ 3 tiêu chí: Phát triển du lịch chất lượng cao, phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ. 

Ba tiêu chí trên chính là 3 trụ cột chính sẽ đồng thời là xung lực mạnh giúp phát triển kinh tế – xã hội của toàn tỉnh. Do vậy, nhiều năm qua, Đà Lạt đã chứng minh thành quả của việc ngành du lịch phát triển ổn định, lượng khách tăng đều qua từng năm. Tuy vậy tốc độ phát triển của Đà Lạt về du lịch dịch vụ vẫn chưa tương xứng với thế mạnh vốn có và tiềm năng của địa phương này và cần phát triển du lịch chuyên nghiệp, là điểm đến an toàn và thân thiện.

Thị trường bán đất xây dựng Đà Lạt sôi động

dat-xay-dung-view-dep
Nhu cầu bán đất xây dựng tại Đà Lạt cũng trở thành xu hướng

Theo sát quá trình phát triển ngành “dịch vụ không khói” là du lịch thì tỉnh Lâm Đồng và cụ thể là Đà Lạt cũng đang oằn mình với vấn đề đất khu trung tâm dần khan hiếm.

Bên cạnh đó, vùng ven trung tâm là khu vực đang được triển khai nhiều kế hoạch quy hoạch bởi quỹ đất còn nhiều, giá bán đất cùng tương đối rẻ hơn mà lại đáp ứng được đa dạng nhu cầu của các nhà đầu tư như xây dựng homestay, khu nghỉ dưỡng sinh thái, làng nghề, trang trại, nhà vườn,…

Theo đó, dịch vụ mua đất xây dựng cũng trở nên sôi động đồng thời nhu cầu bán đất xây dựng tại Đà Lạt cũng trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Giá bán đất xây dựng view đẹp đang có giá bán từ 15-32 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên để không rơi vào vòng xoáy của thị trường bất động sản xô bồ thì việc mua và đặc biệt bán đất xây dựng Đà Lạt cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng, tránh những rủi ro không đáng có.

Bán đất xây dựng Đà Lạt năm 2022 cần lưu ý gì?

ban-dat-xay-dung-da-lat-can-luu-y-gi
Bán đất xây dựng Đà Lạt năm 2022 cần lưu ý gì?

Khi cần bán lô đất nhất là bán đất xây dựng Đà Lạt thì người bán cần lưu ý các vấn đề liên quan đến lô đất, đảm bảo nguyên tắc thông tin rõ ràng, có chứng nhận quyền sử dụng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế. Cụ thể là:

Thông tin quy hoạch

Trước khi bán đất thì người bán cần chú ý tới quy hoạch sử dụng đất của địa phương bởi việc này liên quan tới việc phân bổ và khoanh vùng đảm bảo cho công tác phát triển kinh tế – xã hội và các hoạt động khác theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin pháp lý

Khi muốn bán đất tức là cần chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển giao quyền sử dụng đất sang cho người khác thì thông tin pháp lý của mảnh đất đó cần được chuẩn bị đầy đủ, đúng thủ tục, xác định rõ mảnh đất không có sự tranh chấp nào.

Tham khảo thông tin khác

Thị trường bất động sản Đà Lạt khá sôi động mấy năm gần đây. Theo đó, sức nóng của thị trường bán đất xây dựng Đà Lạt lại khiến người bán lo lắng sẽ bị ép giá. Do vậy người bán cũng cần tham khảo thêm một số thông tin khác như:

Tham khảo giá ở xung quanh khu vực đất cần bán. Dựa vào thông tin quy hoạch trước đó để xác định mức giá hợp lý so với đất trong khu vực gần.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ ký gửi nhà đất tại các đơn vị uy tín để thực hiện quá trình giao dịch thuận lợi, nhanh chóng, theo đúng quy trình và giảm thiểu tối đa rủi ro.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin và những lưu ý về bán đất xây dựng Đà Lạt. Hi vọng giúp bạn đọc cân nhắc về dự tính mua bán đất tại Đà Lạt. Và muốn tìm đơn vị uy tín mua bán nhà đất Đà Lạt uy tín – tận tâm – tròn trách nhiệm thì hãy cân nhắc về đơn vị batdongsan49.com – đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng về thủ tục sang tên sổ đỏ, thủ tục vay ngân hàng; cam kết bán đúng giá và bảo mật thông tin khách hàng. Bất động sản 49 luôn cam kết chia sẻ cơ hội đầu tư & phát triển theo cách bền vững.

 

You cannot copy content of this page