5 Kinh Nghiệm Mua Đất Đà Lạt Mà Ai Cũng Cần Biết.

Vì Sao Nên Đầu Tư Đất Nền Đà Lạt?

Trong một vài năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản Đà Lạt nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các đại gia bất động sản, các nhà đầu tư cũng bắt đầu chuyển hướng, xem Đà Lạt như một thị trường mới màu mỡ. Trước tình hình đó, các nhà đầu tư lớn nhỏ cần lưu ý đến một số kinh nghiệm mua đất Đà Lạt để cảnh giác trước là sóng tăng giá của thị trường mới này.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua đất Đà Lạt mà không chỉ những nhà đầu tư mà tất cả những ai đang có ý định mua đất ở đây cần lưu ý:

5 kinh nghiệm mua đất Đà Lạt mà ai cũng cần biết.

kinh nghiệm mua đất Đà Lạt

Tìm hiểu kỹ càng thông tin của lô đất muốn mua.

Một trong những kinh nghiệm mua đất Đà Lạt đầu tiên cần chú trọng chính là việc tìm hiểu kỹ càng thông tin của lô đất muốn mua. Một số thông tin chủ yếu về lô đất cần phải nắm rõ như:

  • Vị trí của lô đất, tình hình giao thông và an ninh xung quanh lô đất
  • Tính kết nối của lô đất đến với các tiện ích công cộng xung quanh và các khu vực lân cận
  • Tính pháp lý của lô đất: nhà đầu tư có quyền xem hồ sơ pháp lý gốc của lô đất để bảo đảm tính pháp lý của lô đất, đồng thời kiểm tra hồ sơ địa chính của lô đất tại Sở Tài nguyên & Môi trường để chắc chắn về quyền sử dụng đất.
  • Thông tin cụ thể của lô đất: địa chỉ, diện tích v.v…
  • Lô đất có 

Không nên nóng vội khi ra quyết định mua lô đất.

Tâm lý vội vã, nôn nóng và chạy theo số đông là điều cần phải tránh khi quyết định sở hữu bất động sản, là một kinh nghiệm mua đất Đà Lạt mà nhiều người cần khắc cốt ghi tâm. Cho dù lô đất trước mắt có hợp ý mình đến thế nào, có nhiều nhà đầu tư khác cũng đang để mắt đến lô đất này ra sao… nhà đầu tư cũng không nên nóng vội mà hãy bình tĩnh tham khảo thêm thông tin cụ thể về lô đất từ nhiều nguồn. 

Sau khi đã chắc chắn các thông tin mình đang nắm trong tay về lô đất, nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch, bắt đầu từ việc hỏi thăm giá cả và thương lượng cho đến khi đạt đến một mức giá hợp lý. Nhà đầu tư cũng nên tránh trường hợp trả giá quá thấp khiến cho chủ đất nhiều lần không muốn bán. Tuy nhiên, thương lượng giảm giá là một điều nên làm theo kinh nghiệm mua đất Đà Lạt của nhiều người đi trước.

Chú ý đến những lô đất Đà Lạt đã có sổ đỏ.

kinh nghiệm mua đất Đà Lạt-1-2

Những lô đất đã có sổ đỏ là những lô đất cần được đặt đầu tiên trong danh sách những lô đất nên mua, theo kinh nghiệm mua đất Đà Lạt của những nhà đầu tư lâu năm. Những lô đất không có sổ đỏ sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chứng thực hợp đồng mua bán, công chứng, có thể không được đăng ký sang tên. Để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp không đáng có, kinh nghiệm mua đất Đà Lạt mà nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng cần ghi nhớ chính là việc mua các lô đất đã có sổ đỏ.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng “tiết kiệm” chi phí và chọn mua đất tại Đà Lạt mà không có sổ đỏ. Những rủi ro xảy ra sau này không chỉ tiêu tốn tiền bạc, thời gian mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân và gia đình khách hàng. Chính vì vậy, mua đất có sổ đỏ chính là một trong những kinh nghiệm mua đất Đà Lạt nhiều khách hàng cần phải học thuộc lòng khi quyết định an cư hoặc đầu tư tại đây.

Chọn hướng đất phù hợp.

Theo một số kinh nghiệm mua đất Đà Lạt từ những nhà đầu tư lâu năm, đất hướng Đông Nam và hướng Nam khá thuận với gió và chỉ nhận một lượng nhiệt vừa đủ, không nhận quá nhiều ánh nắng, cũng không đón quá nhiều gió lạnh như hướng Tây hay hướng Bắc. Do đó, nếu mua đất xây nhà  hướng đất Nam và Đông Nam tại Đà Lạt sẽ giúp cho ngôi nhà có khí hậu ôn hòa, thông thoáng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Kinh nghiệm mua đất Đà Lạt này cũng khá hợp với câu nói của người xưa “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam”. Hướng đất lý tưởng để xây nhà chính là hướng Nam và Đông Nam.

Cẩn trọng với những khu đất nền thanh lý giá rẻ bất ngờ.

kinh nghiệm mua đất Đà Lạt-1

Những khu đất nền được rao bán thanh lý với giá cực rẻ có thể là chiêu trò của cò đất sau khi cơn sốt đất tại Đà Lạt đi qua. Cẩn trọng với những lô đất giá cực rẻ là một kinh nghiệm mua đất Đà Lạt không bao giờ thừa. Trong những tình huống như thế này, nhà đầu tư cần tỉnh táo, bình tĩnh tìm hiểu về dự án của lô đất, tính pháp lý của lô đất… 

Với giới cò đất, những lô đất giá cực rẻ thường chỉ tồn tại trong các dự án ma hoặc có vị trí ở những vùng đất xa nội thành, có thể còn nằm trong tranh chấp hoặc không rõ ràng về pháp lý. Để tăng tính thuyết phục, giới cò đất có thể dẫn chứng việc kết nối với ngân hàng XYZ nào đó và được hỗ trợ triệt để khi mua đất khiến nhiều nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin muốn mua ngay.

Cho nên, một kinh nghiệm mua đất Đà Lạt bỏ túi cho các nhà đầu tư cũng như các khách hàng bất động sản chính là luôn tỉnh táo và phải đặc biệt cẩn trọng với với các lô đất giá cực rẻ từ giới cò đất.

Chính vì vậy, khi đến với Đà Lạt, không ít nhà đầu tư và các khách hàng lựa chọn những đơn vị uy tín, có trách nhiệm với người mua. Trong đó, batdongsan49.com được nhiều khách hàng tin tưởng với sự dày dặn trong kinh nghiệm mua đất Đà Lạt, tư vấn nhiệt tình, miễn phí với người mua và đặc biệt không làm việc thông qua môi giới, cò đất. batdongsan49.com cũng chinh phục nhiều nhà đầu tư với ự hỗ trợ tối đa trong các thủ tục kiểm tra pháp lý, sang tên sổ đỏ, thủ tục vay vốn ngân hàng cùng những cam kết rõ ràng. 

Kết luận.

Đà Lạt là một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như các khách hàng đến tìm kiếm ngôi nhà thứ 2. Hy vọng với bài viết trên, các nhà đầu tư và các khách hàng đã rút ra những kinh nghiệm mua đất Đà Lạt đắt giá để có thể chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư, an cư của mình tại mảnh đất cao nguyên tuyệt đẹp này.

 

You cannot copy content of this page