Lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt năm 2022

luu-y-khi-mua-ban-dat-nong-nghiep-da-lat-nam-2022

Mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt hiện là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Bởi giá đất thổ cư tại Đà Lạt đã tăng cao và nhanh khiến nhiều người đầu tư chuyển hướng sang chọn mua bán đất nông nghiệp. Bài viết dưới đây, batdongsan49.com xin chia sẻ những lưu ý cho khách hàng khi mua bán đất nông nghiệp tại Đà Lạt để tránh tiền mất tật mang.

Giới thiệu về đất nông nghiệp tại Đà Lạt

dat-nong-nghiep-da-lat
Tiềm năng lớn khi mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt

Điều kiện tự nhiên

Với độ cao 1500m so với mực nước biển, Đà Lạt nổi bật và ấn tượng trong tổng thể tỉnh Lâm Đồng. Đà Lạt còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu ôn đới trong vùng nhiệt đới gió mùa với bầu không khí trong lành mát mẻ. Đồng thời, với nền ẩm thực phong phú cùng sự thân thiện, hiếu khách của người dân nơi đây mà Đà Lạt luôn để lại ấn tượng tốt cho những du khách ghé thăm.

Do vậy, điều kiện tự nhiên thuận lợi chính là món quà lớn cho nông nghiệp nói riêng và cả Đà Lạt nói chung tạo đà nâng giá trị sau này cho việc mua bán đất nông nghiệp.

Tiềm năng phát triển của đất nông nghiệp Đà Lạt

Việc đầu tư mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt với nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất là tiềm năng phát triển của đất nông nghiệp nơi đây. 

Dựa vào quyết định số 734/1998/QĐ-UB thì diện tích đất nông nghiệp của Đà Lạt là 4.932ha. UBND tỉnh Lâm Đồng đã quán triệt cho UBND thành phố Đà Lạt quản lý, chỉ đạo thực hiện mô hình nông – lâm kết hợp để sản xuất nông – lâm kết hợp. Theo đó, chính quyền địa phương đã chủ động phân bố và định hướng hướng phát triển cho nông nghiệp cho nơi đây là sử dụng đất trồng hoa và rau củ.

Bên cạnh đó, tạp chí khoa học Đại học Huế đã tiến hành nghiên cứu “Đánh giá thích hợp đất đai đối với một số loại hình sử dụng đất nông nghiệp tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng”, tập 129 số 3A, 2020, Tr 97-112.  Kết quả nghiên cứu thực hiện tại thành phố Đà Lạt đã đánh giá thích hợp đất đai với các loại hình sử dụng đất nông nghiệp cho thấy: Phần lớn diện tích đất nông nghiệp ở mức thích hợp trung bình và ít thích hợp với loại hình sử dụng đất hoa, chè, rau, cà phê, cây lương thực và cây ăn quả. Theo đó, đến năm 2030, định hướng là tăng diện tích trồng rau, hoa; giữ nguyên diện tích chè, cà phê.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định số 184/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 với nhiều dự án giúp phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái như dự án khu du lịch Đan Kia – Suối Vàng tại thị trấn Lạc Dương; dự án đầu tư nhà máy dệt, chế biến cà phê sạch, sản xuất rượu vang và nước ép tại cụm Công nghiệp Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt,…

Vì vậy, việc mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt có nhiều thuận lợi bởi tiềm năng phát triển của nguồn đất này còn lớn. 

Lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt

Dù thị trường có nhiều hấp dẫn với lời mời chào mật ngọt thì việc mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt cũng cần có những lưu ý quan trọng tránh rủi ro không đáng có

luu-y-khi-mua-ban-dat-nong-nghiep-da-lat-nam-2022
Lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt năm 2022

Mua đất nông nghiệp Đà Lạt sao cho đúng

 Khi muốn mua đất nông nghiệp Đà Lạt sao cho đúng giá và giá trị thì nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau: Tìm hiểu rõ thông tin lô đất. Bất kể được nghe giới thiệu mật ngọt mua đất nông nghiệp chi phí thấp nhận diện tích rộng thì người mua cũng cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ những thông tin quan trọng:

Vị trí lô đất, chọn hướng đất phù hợp.

Giao thông đi lại.

Vấn đề về an ninh.

Các tiện ích nội khu và ngoại khu: Chợ, trường học, bệnh viện,…

Xem xét hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận hoàn thành thủ tục thuế.

Bán đất nông nghiệp Đà Lạt sao cho được giá

Để bán đất nông nghiệp Đà Lạt được giá thì những người bán cũng cần lưu ý những điểm sau:

Chuẩn bị các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn thành thuế đất.

Tìm hiểu thị trường, tham khảo giá bán đất khu vực xung quanh, không vội vàng và nôn nóng.

Lựa chọn mua bán ký gửi nhà đất

Thị trường bất động sản tại Đà Lạt luôn sôi động dường như khiến nhiều người bị “ngộp thở” trước với nhiều thông tin được đăng tải. Và cho dù là mua đầu tư lướt sóng kiếm lợi nhuận, mua để đầu tư kinh doanh hoăc được giá là bán nhưng bởi thị trường bất động sản có rất nhiều vấn đề xoay quanh khiến cho cả người mua và người bán hoang mang về thủ tục giấy tờ, tốn kém tiền bạc và thời gian. 

Chính vì thế mà phương án ký gửi được hình thành và hỗ trợ các nhà đầu tư nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận thông tin phù hợp với yêu cầu mua bán nhất là việc mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt.

Lời kết

Thị trường mua bán nhà đất Đà Lạt nói chung và mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt nói riêng vẫn luôn là vấn đề nóng. Do vậy, với những chia sẻ chi tiết trong bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đọc đã có cái nhìn tổng thể về vấn đề mua bán đất nông nghiệp tại Đà Lạt cùng những lưu ý khi mua bán. Và nếu có nhu cầu mua bán ký gửi, bạn đọc hãy liên hệ batdongsan49.com để nhận được tư vấn từ những chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm, đảm bảo hồ sơ hanh thông và giao dịch nhanh chóng, thuận lợi.

Xem thêm:

Bán 4800m2 đất nông nghiệp chỉ hơn 1,3tr/m2

Bán đất nông nghiệp cạnh khu du lịch Rừng Lá Kim

Bán đất nông nghiệp đường Mai Xuân Thưởng

You cannot copy content of this page