Lưu ý gì khi mua bán đất rừng Đà Lạt năm 2022?

mua-ban-dat-rung-da-lat

Thị trường mua bán đất rừng Đà Lạt đang là nội dung được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây cho thấy tiềm năng cao khi đầu tư vào dạng bất động này. Hãy cùng batdongsan49.com tìm hiểu về đầu tư mua bán đất rừng Đà Lạt năm 2022 trong bài viết dưới đây nhé.

Tiềm năng đầu tư mua bán đất rừng Đà Lạt

Tiềm năng du lịch sinh thái

Nhiều du khách đã lựa chọn Đà Lạt là nơi để trải nghiệm các hoạt động du lịch sinh thái. 

Dù chỉ lưu trú vài ngày tại Đà Lạt nhưng chắc chắn du khách không thể bỏ qua những trải nghiệm du lịch sinh thái, các danh lam thắng cảnh như:

  • Thác nước: thác Bảo Đại, thác Voi, thác Hang Cọp, thác Pongour, thác Prenn, thác Datanla, thác Cam Ly …với nước suối trong vắt mát lành hòa cùng không khí trong lành của tự nhiên
  • Các hồ nước: hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương, hồ Than Thở,… với không gian an yên cùng nhiều hoạt động trải nghiệm như cắm trại, lễ hội
  • Cùng nhiều địa danh khác như rừng nguyên sinh, vườn thú, ma rừng lữ quán, trang trại bò sữa,….

Với những hoạt động thăm thú khu vực rừng nguyên sinh hoang sơ thơ mộng, du khách được sẽ được hòa mình cùng màu xanh tự nhiên và hít thở không khí trong lành, chiêm ngưỡng những thác nước trắng chạm nhẹ vào nước suối trong vắt ngọt lành. Tất cả đó là những trải nghiệm thú vị mà du khách nào từng đến với Đà Lạt đều muốn có cơ hội quay lại. 

Thành phố Đà Lạt xinh đẹp thơ mộng là địa điểm du lịch nổi tiếng khi sở hữu món quà tự nhiên ban tặng là khí hậu ôn hòa, cảnh quan đồi núi, thác nước, rừng thông,… cùng nhiều khung cảnh thiên nhiên đa dạng. Bởi vậy, du lịch sinh thái giúp cho Đà Lạt thêm lợi thế phát triển đồng nghĩa kéo theo việc mua bán đất rừng Đà Lạt nói riêng và thị trường bất động sản nói chung trở nên sôi động.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Để đảm bảo phát triển du lịch thì cơ sở hạ tầng chính là vấn đề cần được triển khai phát triển đồng bộ. Hiểu được tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng, Đà Lạt đã từng bước xây dựng, bổ sung và cải thiện cơ sở hạ tầng theo kịp với sự phát triển du lịch tại địa phương này. Du khách tới Đà Lạt du lịch tương đối thuận tiện bởi:

Ngành đường sắt đã góp phần không nhỏ cho du lịch Đà Lạt. Đoạn đường 8km từ Đà Lạt đến Trại Mát được khôi phục, trang bị và nâng cấp giúp thu hút nhiều lượt du khách ghé thăm. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt Đà Lạt đến Tháp Chàm cũng là tuyến đường cần được chú trọng nâng cấp và đưa vào hoạt động trung chuyển phục vụ du lịch. Bên canh đó, đường hàng không cũng được chính quyền quan tâm, nâng cấp giúp Đà Lạt thu hút lượng khách ngoài tỉnh nhất là khách từ nước ngoài.

Ngoài ra, các tuyến đường bộ dày đặc, đều được rải nhựa; các vùng ven cách trung tâm 10-15km cũng được mở đường đi lại giúp cho du khách dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm có cảnh đẹp ở xa trung tâm thành phố, các vùng đất rừng Đà Lạt được đầu tư về giao thông đi lại sẽ thuận lợi phát triển dịch vụ phục vụ du lịch.

 Kế hoạch sử dụng đất tại Thành phố Đà Lạt

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất ở Đà Lạt đến năm 2020
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất ở Đà Lạt đến năm 2020

Thành phố Đà Lạt sở hữu diện tích tự nhiên là 39.114,92ha. Trong đó, kế hoạch 2021 phân bổ diện tích các loại đất của thành phố có 15.521,17ha đất rừng phòng hộ; đất rừng đặc dụng là 650,32ha và đất rừng sản xuất là 3.811,13ha. Ở đây, chủ yếu là từng lá rộng và rừng thông 3 lá; được quản lý nhằm bảo tồn thiên nhiên, nghiên cứu khoa học và một phần phục vụ du lịch – nghỉ dưỡng trên độ cao là 1500m.

Bên cạnh đó, quyết định số 564/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của thành phố Đà Lạt cho thấy kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng thì có tới 186,09 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp và có tới 34,90ha đất rừng phòng hộ sẽ được chuyển đổi. Đồng thời, 17,08ha đất rừng sản xuất và 121,73ha đất rừng phòng hộ chưa sử dụng sẽ có kế hoạch đưa vào sử dụng.

Vì vậy, nguồn lực về đất rừng ở Đà Lạt còn tương đối nhiều, góp phần cho thị trường mua bán đất rừng Đà Lạt thêm nhiều cơ hội để bứt phá.

Lưu ý khi mua bán đất rừng Đà Lạt năm 2022

mua-ban-dat-rung-da-lat
Mua bán đất rừng Đà Lạt

Batdongsan49.com xin chia sẻ một vài lưu ý giúp người mua và người bán đất rừng hiểu thêm và cân nhắc trước khi thực hiện giao dịch:

Đối với chính chủ

Khảo giá và định giá đúng giá trị tránh bán giá quá thấp

Khi chuyển nhượng đất rừng, người đứng ra chuyển nhượng phải là cá nhân được cấp quyền sử dụng đất hoặc có đủ điều kiện xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính về thuế.

Đảm bảo đất rừng không nằm trong tranh chấp hay cầm cố

Đối với người mua

Khảo sát giá trong khu đất rừng lân cận xung quanh để tránh mua hớ.

Tìm hiểu cẩn thận khu đất, xem xét cẩn thận giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất

Xem xét khả năng chuyển đổi quyền sử dụng đất  muốn mua sang đất ở làm nhà hợp pháp

Trong thời gian qua, thị trường bất động sản Đà Lạt đã xảy ra nhiều vấn đề sai phạm giao dịch đất rừng. Do đó trước khi tiến hành đầu tư, cần cân nhắc tìm hiểu kỹ và đặc biệt là tìm tới đơn vị uy tín tận tâm chuyên nghiệp về bất động sản để nhận tư vấn rõ ràng về việc mua bán đất rừng tại Đà Lạt. Trong đó đơn vị batdongsan49.com – đơn vị uy tín chuyên nhận ký gửi mua bán nhà đất tại Lâm Đồng và Đà Lạt nhanh chóng, nhận hỗ trợ tư vấn pháp lý nhanh gọn, hiệu quả.

Lời kết

Song song với lợi ích từ du lịch sinh thái phát triển thì việc mua bán đất rừng Đà Lạt ẩn chứa nhiều rủi ro mà nhiều môi giới bất động sản có thể vì lợi nhuận mà tránh né đề cập cho người đầu tư biết.  Chính vì vậy batdongsan49.com sẽ là một địa chỉ uy tín giúp cho khách hàng yên tâm cho việc mua bán nhà đất tại Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

 

You cannot copy content of this page