Xu Hướng Mua Bán Đất Sào Đà Lạt 2022

Quyết định quy hoạch mở rộng thành phố Đà Lạt được Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng công bố đã kéo theo giá đất ở vùng cao nguyên Lâm Viên lên cơn sốt một thời gian dài. Không những đất thổ cư, mà hiện nay việc bán đất sào Đà Lạt cũng đang dấy lên mạnh mẽ với hàng loạt dự án đình đám.

Hôm nay batdongsan49.com sẽ giúp các bạn hiểu hơn về “đất sào”, cùng với những điều cần biết khi mua bán đất sào Đà Lạt, cũng như giới thiệu những lô đất sào đẹp hiện có quanh khu vực Đà Lạt nhé!

Đất sào là gì?

Sào là đơn vị đo diện tích kiểu cổ mà nông dân dùng để nói về kích thước đất đai. Bên cạnh đơn vị sào, chúng ta vẫn thường nghe nói đến công, mẫu… tuỳ theo vùng miền mà giá trị quy đổi sẽ khác nhau.

Cụ thể, theo quy ước về diện tích đất nông nghiệp, chúng ta có:

  • ở khu vực Bắc bộ, 1 sào tương đương 360 m2
  • ở khu vực Trung bộ và Tây nguyên, 1 sào tương đương 497 m2
  • ở khu vực Nam bộ, 1 sào đất hay còn gọi là 1 công đất tương đương 1000 m2

Như vậy, khi nghe đến đất sào, nghĩa là người nói đang đề cập đến đất nông nghiệp; mua bán đất sào Đà Lạt nghĩa là mua bán đất nông nghiệp, hoàn toàn khác với khái niệm đất thổ cư.

bán-đất-sào-đà-lạt 1

Những lưu ý khi mua bán đất sào Đà Lạt

Hiện nay khi quỹ đất thổ cư khu vực trung tâm Đà Lạt không còn nhiều, thì những nhà đầu tư bất sản chuyển hướng sang “đối tượng” đất nông nghiệp. Thực tế cho thấy, có một số người mua đất để ở, còn phần lớn là mua đất để đầu tư kiếm lợi nhuận.

Bạn có thể tiến hành giao dịch trong nhiều trường hợp khác nhau nhưng hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để đảm bảo lợi ích cơ bản cho mình nhé!

  • Khi mua bán đất sào Đà Lạt có sổ đỏ

Đầu tiên bạn cần xác minh khu đất có nằm trong diện quy hoạch hay không. Nếu sào đất nằm trong diện quy hoạch thì sẽ không chuyển đổi hình thức sử dụng đất lên thổ cư được, mà người mua phải thực hiện hoạt động sản xuất nông nghiệp theo quy định hiện hành.

Tuy nhiên, đối với những mảnh đất có diện tích quá lớn thì việc chuyển đổi chỉ có thể thực hiện ở một hạn mức diện tích nhứt định chứ không thể lên thổ cư toàn bộ được.

Tránh giao dịch những loại đất đang trong tình trạng tranh chấp, hoặc đã hết thời hạn sử dụng đất.

Tránh trường hợp thực hiện việc mua bán đất sào Đà Lạt bằng giấy tay, mọi hợp đồng mua bán chỉ có hiệu lực khi được công chứng

Có một kinh nghiệm truyền tai nhau giữa các con buôn đất là nên đến văn phòng công chứng gần với khu đất để tiến hành các thủ tục cần thiết.

bán-đất-sào-đà-lạt 2

  • Khi mua bán đất sào Đà Lạt không có sổ đỏ

Trong khi cơn sốt đất Đà Lạt không có dấu hiệu chững lại, một hiện thực dễ thấy là tình trạng “cung không đủ cầu”, dẫn đến nhiều trường hợp mua và bán đất sào Đà Lạt không có sổ đỏ.

Theo quy định của Luật đất đai 2013, đất nông nghiệp có thể chuyển đổi hoặc giao dịch trong trường hợp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Như vậy, về mặt pháp lý, nếu chưa có sổ đỏ thì người nhận chuyển nhượng không được công nhận là chủ sở hữu của miếng đất mặc dù hai bên có làm giấy tay.

Ngoài ra, chủ sở hữu mới cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn cấp sổ đỏ hoặc thực hiện chuyển nhượng tiếp tục cho người khác.

Do đó, nguời mua nên chủ động yêu cầu người bán tiến hành các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi mới thực hiện mua bán.bán-đất-sào-đà-lạt 3

Những lô đất sào đẹp ở thành phố Đà Lạt

Hiện nay batdongsan49.com có nhận ký gửi – mua bán bất động sản tại Đà Lạt và các khu vực ngoại ô thành phố, batdongsan49.com giới thiệu đến các bạn những lô đất view đẹp không thể bỏ qua.

  • Bán đất sào Đà Lạt tại khu biệt thự An Sơn

Diện tích: 6,000 m2

Đất rộng, ngay sát khu biệt thự An Sơn, thuộc phường 4, thành phố Đà Lạt, đường ô tô

Pháp lý: 1 sổ 3,000 m2, 3 sổ 1,000 m2, 4 sổ đất một chủ sát nhau

Giá bán: 5 triệu/ m2

 

  • Bán đất sào Đà Lạt mặt tiền đường ô tô

Diện tích: 1,145 m2

Toạ lạc tại phường 7, thành phố Đà Lạt, đất view đẹp, cách chợ đêm Đà Lạt chỉ 7 cây số

Mặt tiền đường ô tô 26m

Giá bán: 4 triệu/ m2

bán-đất-sào-đà-lạt 4

  • Bán đất sào Đà Lạt ở xã Xuân Thọ

Diện tích: 8,500 m2

Tại: đường Đá Quý, xã Xuân Thọ, Đà Lạt

Pháp lý:  sổ đỏ

Đất đẹp, bằng phẳng, đường bên tông xe ô tô 7 chỗ vào được, nằm phía sau Dalat Hasfarm

Giá bán: 2 tỷ/ 1000 m2

 

  • Bán đất sào Đà Lạt tại Trạm Hành

Diện tích: 5,000 m2

Địa chỉ: Trạm Hành, thành phố Đà Lạt

Vị trí: đường nội bộ, xe ô tô vào tới nơi

Pháp lý: 2,320 m2 có sổ đỏ, và 2,500 m2 chưa sổ đỏ

Đang trồng hồng, cà phê, bơ lâu năm, đất view đẹp

Giá bán: 4 tỷ

Kết bài:

Hy vọng trong phạm vi bài viết, batdongsan49.com đã mang đến những thông tin cần thiết và bổ ích cho những kế hoạch đầu tư sắp tới của bạn. Những dịch vụ ký gởi hoặc mua bán đất ở thành phố ngàn thông, hãy để batdongsan49.com đồng hành cùng bạn nhé!

Bài viết tham khảo thêm tại đây.

You cannot copy content of this page