Lưu Ý Khi Mua Bán Nhà Nhỏ Đà Lạt năm 2022

Nếu bạn muốn định cư hay kinh doanh tại nơi Đà Lạt nhưng ngân sách không đủ nhiều chỉ từ 1,5 tỷ đổ xuống, thì lựa chọn tốt nhất nên tham khảo thông tin mua bán nhà nhỏ Đà Lạt tại các vùng ven. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn về một số khu vực bán nhà nhỏ với giá cả hợp lý phù hợp với kinh tế, cùng với những lưu ý khi mua bán nhà nhỏ Đà Lạt.

Những khu vực bán nhà nhỏ Đà Lạt

mua bán nhà nhỏ đà lạt

Dạo một vòng các website mua bán nhà đất, đều thấy được hầu hết có giá 1,5 tỷ đồng cho 1 căn. Và thậm chí tại khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt có giá từ 5 tỷ đến vài chục tỷ cho mỗi căn. 

Với giá như vậy chỉ dành cho những đối tượng trong giới nhà giàu hay các nhà đầu tư. Với người dân địa phương hay người từ vùng khác đến Đà Lạt mong muốn định cư và phát triển kinh tế tại đây, sẽ rất khó mua được nhà.

Từ tham khảo về mua bán nhà nhỏ Đà Lạt, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn các khu vực bán nhà nhỏ Đà Lạt với mức giá hợp lý:

Mua bán nhà nhỏ Đà Lạt trong các hẻm ở phường 8, 9

mua bán nhà nhỏ đà lạt ở phường 8,9

Mặc dù có vị trí cách trung tâm Đà Lạt không xa, phường 8 và 9 là một trong những khu đất hiếm hoi vẫn còn những khu nhà đất với giá rẻ. Chỉ ngoại trừ các nơi có mặt tiền đường lớn, thì hầu hết những khu ở các hẻm nhỏ có giá nhà tương đối rẻ.

Tiêu biểu có một số khu vực như: nhà gần với Học Viện Lục Quân Đà Lạt, nhà ở hẻm Ngô Tất Tố phường 8,..   

Bán nhà nhỏ tại đường nhỏ hay khu dân cư ở phường 10, 11

mua bán nhà nhỏ đà lạt ở phường 10,11

Phường 10 và 11 có diện tích khá lớn so với các phường còn lại, giá bán nhà tại đây chỉ cao ở các khu vực gần trung tâm và xung quanh quốc lộ 20.

Ở 2 phường này, bán nhà nhỏ giá rẻ sẽ tập trung chủ yếu tại khu vực nơi tiếp giáp với xã Xuân Thọ.

Mua bán nhà nhỏ Đà Lạt tại các xã vùng ven

mua bán nhà nhỏ đà lạt ở xã vùng ven

Các khu vực xã ở vùng ven là nơi tập trung nơi mua bán nhà nhỏ Đà Lạt với giá rẻ nhiều nhất. Vì điều kiện kinh tế tại đây chưa thực sự phát triển nổi bật và hoạt động mua bán chỉ ở tầm trung. Nên giá bán nhà cấp 4 ở các xã chỉ khoảng từ 700 – 800 triệu đồng/căn.

Còn với nhà cấp 4 có giáp mặt tiền đường sẽ dao động từ 1 – 1,5 tỷ đồng/căn.

Những lưu ý khi mua nhà nhỏ Đà Lạt

những lưu ý khi mua bán nhà nhỏ đà lạt

Về những quy định liên quan đến mua bán nhà đất, cho dù nhà lớn hay nhà nhỏ đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về nhà đất. Bên mua và bên bán cần nên thực hiện đúng quy trình, thủ tục để tránh các vấn đề hậu họa về sau như tranh chấp hay kiện tụng.

Lưu ý người mua nhà nhỏ Đà Lạt không nên đòi hỏi quá cao tới tài sản xây dựng trên đất, mà nên quan tâm tới giá trị ưu tiên của đất nền, đây mới là yếu tố giúp tăng giá bền vững trong tương lai.

Nếu bạn tiếp cận được các thông tin mua bán nhà nhỏ Đà Lạt, như vậy cần chú ý cẩn trọng xác nhận về các vấn đề như sau:

 • Kiểm tra thật kỹ về diện tích đất vườn hay đất thổ cư nếu có.
 • Định giá chính xác về giá trị nhà ở.
 • Kiểm tra lại các điều kiện xây dựng đất nền và những quy hoạch tại địa phương ngay thời điểm xác nhận mua. Bằng cách tới sở Tài nguyên Môi trường hỏi xem mảnh đất này có nằm trong quy hoạch hay khu vực có dự án nào không.
 • Cần xác nhận lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đây là điều rất quan trọng bởi vì nó chứng minh về tính pháp lý mảnh đất.
 • Chuẩn bị dự trù ngân sách chi phí sửa chữa lại nhà hay xây mới nhà.

Những lưu ý khi đã tiến vào giai đoạn ký hợp đồng:

 • Hạn chế tối đa việc mua bán nhà qua bản viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận thì cần đến phòng công chứng ký hợp đồng mua bán.
 • Việc mua bán nhà nhỏ Đà Lạt nên mời thêm người làm chứng.
 • Việc thanh toán nên tiến hành tại ngân hàng, tránh việc thực hiện ở nơi khác.
 • Hạn chế mua bán bằng ngoại tệ, vì điều này sẽ làm hợp đồng vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.
 • Ngay sau khi đã ký hợp đồng công chứng, một trong 2 bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế tránh việc bị phạt do nộp trễ.
 • Khi nhận lại giấy chứng nhận bên mua cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trên giấy có chính xác hay thiếu gì không. Nếu phát hiện ra sai sót thì nên đề nghị đính chính lại nội dung ngay.

Ngoài ra, còn có một số lưu ý sau khi mua bán nhà nhỏ Đà Lạt:

 • Trong trường hợp người bán không có đủ giấy tờ về pháp lý, thì người mua tuyệt đối không nên vì giá rẻ hay có người đến cạnh tranh mà vội vàng mua.
 • Hạn chế việc mua nhà thông qua môi giới, nếu có thời gian và đủ điều kiện thì nên tìm kiếm và khảo sát thực tế. Để tránh khoản phí sẽ chênh lệch và các rắc rối về vấn đề thủ tục và thương lượng giá cả. 

Kết luận  

Bài viết đã gửi đến cho bạn những thông tin về mua bán nhà nhỏ Đà Lạt, hy vọng có giá trị trong việc cân nhắc lựa chọn mua hay đầu tư vào nhà nhỏ Đà Lạt.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nơi mua bán nhà đất Đà Lạt uy tín thì hãy cân nhắc thêm về đơn vị tư vấn batdongsan49.com – Đơn vị chuyên hỗ trợ khách hàng về thủ tục liên quan, giấy tờ, hỗ trợ gặp trực tiếp chủ nhà, mục tiêu luôn hướng tới lợi ích khách hàng.

You cannot copy content of this page