Kinh nghiệm mua đất Đà Lạt làm homestay năm 2022

mua đất Đà Lạt làm homestay

Hiện nay, Đà Lạt đang là một địa điểm “hot” được nhiều giới trẻ chọn là nơi để đi du lịch, nghỉ dưỡng bởi những khung cảnh thơ mộng tại đây. Vì thế nhu cầu ở homestay tại khu vực Đà Lạt ngày càng tăng cao vì có giá cả hợp lý, gần gũi hơn với không gian thiên nhiên. Nhận thấy được sự phát trển của dịch vụ homestay, nhiều người đã đổ xô về Đà Lạt với mục đích kinh doanh loại dịch vụ này.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua đất Đà Lạt làm homestay năm 2022 giúp những các nhân, doanh nghiệp có thêm những bí quyết trước khi kinh doanh dịch vụ này.

mua đất Đà Lạt làm homestay

Cân nhắc tài chính cá nhân

Nhiều người cho rằng chỉ bỏ ra khoảng vài trăm triệu cho đến 1 tỷ thì đã mua được một lô đất và xây dựng được một homestay như mong muốn của bản thân sẵn sàng phát triển. Tuy nhiên đã có rất rất nhiều người thất bại và ngưng hoạt động khi có lối suy nghĩ này.

Do đó, trước khi mua đất Đà Lạt làm homestay, bạn cần nên cân nhắc tài chính của cá nhân. Bởi vì sau khi trích ra một khoản để mua đất và xây dựng thì bạn còn phải tốn nhiều chi phí khác trong quá trình hoạt động như chi phí chăm sóc đất, vườn, chi phí vận hành dịch vụ, điện, nước và các chi phí khác.

Vì thế hãy lập ra một bảng kế hoạch tài chính một cách chi tiết để tránh gặp các trường hợp thiếu vốn, không đủ chi phí trong quá trình hoạt động homestay.

Xem xét vị trí của lô đất muốn mua

Mỗi khu vực khác nhau thì giá trị của lô đất sẽ khác nhau. Với mục đích mua đất Đà Lạt làm homestay, bạn nên xem xét vị trí của từng lô đất để đáp ứng được những tiêu chí của loại hình dịch vụ này. Một homestay cần phải có vị trí gần dân, có giao thông thuận tiện, và khu vực an ninh là những tiêu hàng đầu. Thêm vào đó, cần phải tìm hiểu vị trí lô đất có gần khu vực núi, sông hay ao hồ vì yếu tố này sẽ giúp homestay có một không gian xanh gần gữi với thiên nhiên giúp thu hút khách hàng.

mua đất Đà Lạt làm homestay

Ngoài ra, cần phải xem xét xung quanh lô đất có gần các tiện ích như các địa điểm tham quan, khu vực mua sắm, vui chơi giải trí, hệ thống bệnh viện, cây xăng, các cơ quan hành chính,…Qua đó có thể thấy xem xét vị trí lô đất là một việc thiết yếu khi mua đất Đà Lạt làm homestay hay bất kì mục đích khác.

Thông tin pháp lý của lô đất

Tìm hiểu về thông tin pháp lý là một điều rất quan trọng trước khi mua đất Đà Lạt làm honestay. Bởi vì trước sự phát triển homestay mạnh mẽ tại Đà Lạt, nhiều lô đất “ma”, lô đất giả được rao bán khắp nơi. Bạn cần phải thận trọng tìm hiểu kỹ càng về lô đất có thực hay không, lô đất có đang bị thế chấp ngân hàng hay tranh chấp với một bên khác hay không.

mua đất Đà Lạt làm homestay

Lời khuyên tư kinh nghiệm mua đất Đà Lạt làm homestay đó là nên mua những lô đất đã có sổ đỏ. Theo như quy định của luật pháp, các quy trình công chứng hay chứng nhận hợp đồng mua bán đất, sang tên lô đất, đăng ký kinh doanh đều không được chấp thuận nếu lô đất đó không có sổ đỏ.

Đặc biệt khi mua lô đất không có sổ đỏ các bạn còn gặp những trường hợp mâu thuẫn như tranh chấp đất với bên bán nếu hộ có ý định xấu với bạn. Vì thế đừng vì tiết kiệm hay tài chính hạn hẹp mà chọn mua một lô đất không có giấy tờ sở hữu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho sau này.

Cẩn trọng trước các nhà môi giới đất

Các nhà môi giới đất là một trong những đối tác mà bạn nên cẩn trọng. Đây là một kinh nghiệm quý báu cho các cá nhân, doanh nghiệp có ý định mua đất Đà Lạt làm homestay. Mặc dù tại Đà Lạt có rất nhiều các nhà môi giới đất uy tín nhưng vì thị trường đất đai tại Đà Lạt đang phát “sốt” nên đã có nhiều nhà môi giới xấu xuất hiện nhằm lừa gạt người mua đất.

Họ tiến hành rao bán những lô đất không có thực, lô đất “ma” với giá siêu rẻ đánh vào tâm lý của người mua đất. Ngoài ra họ còn có các chiêu trò như dẫn bên mua đất đi xem những lô đất tốt, đẹp có sẵn cả sổ đỏ hay bản quy hoạch nhưng khi kí hợp đồng lại là một lô đất “ma”.

mua đất Đà Lạt làm homestay

Thêm vào đó, các môi giới đất này còn nhiệt tình, hỗ trợ tư vấn cho khách hàng, hơn nữa họ còn giàn cảnh người người đổ xô đòi mua lô đất đó để tạo lòng tin cho khách. Cho nên khi mua đất Đà Lạt làm homestay người mua cần phải cẩn thận tìm hiểu kỹ càng về các thông tin liên quan đến lô đất để tránh tiền mất tật mang.

Nếu bạn đang kiếm một đơn vị tư vấn uy tín, làm việc chuyên nghiệp hãy đến với BatDongSan49.com. Đây là một trong những đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong các dịch vụ bất động sản. Đến với BatDongSan49.com bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn, giới thiệu những lô đất tiềm năng, minh bạch mà không cần phải thông qua bất kì một nhà môi giới đất nào.

Lời kết

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm mua đất Đà Lạt làm homestay năm 2022, hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp có thêm được những kinh nghiệm quý báu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các lô đất, hãy liên hệ ngay BatDongSan49.com để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình của đơn vị.

Tham khảo một số bài viết khác tại đây.

 

You cannot copy content of this page