3 lý do nên mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt năm 2022

mua dat nghi duong da lat

Trong những năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt cũng như tỉnh Lâm Đồng trở thành mục tiêu của rất nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng. Theo đó, thông tin và giá mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt cũng được quan tâm và săn đón ráo riết.

Điều gì đã làm nên một hiện tượng như cơn sốt đất nghỉ dưỡng như vậy? Hãy cùng batdongsan49.com điểm qua 3 lý do mà các nhà đầu tư nên mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt ngay trong năm nay nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội lớn nhé!

Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ 

Du lịch đã và đang là một trong những ngành mũi nhọn của thành phố Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung. Tọa lạc tại độ cao 1500m trên mực nước biển, kết hợp với thời tiết mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình cấp xỉ 20 độ C cùng lịch sử hơn 100 năm, Đà Lạt trở thành địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng của khách du lịch. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư và khách hàng đã bắt đầu mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt với nhiều mục đích khác nhau.

mua dat nghi duong da lat 1

Chỉ tính riêng giai đoạn 20116 – 2019, tổng lượt khách du lịch đến thăm thành phố Đà Lạt đạt mức tăng trưởng trung bình 8,9% mỗi năm. Lượt khách lưu trú cũng tăng trưởng với mức 11,9%, khách quốc tế chiếm khoảng 10,1%. Tổng doanh thu ước tính đạt 52.164 tỷ đồng. Đến năm 2019, tổng lượt khách du lịch đến với tỉnh Lâm Đồng là 7 triệu, trong đó thành phố Đà Lạt chào đón 6 triệu lượt khách.

Trong thời gian từ nay đến năm 2025, tỉnh Lâm Đồng phấn đấu đẩy mạnh tỷ trọng ngành du lịch – dịch vụ đạt 37% trong GRDP toàn tỉnh. Theo tầm nhìn đến năm 2030, du lịch không chỉ là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Lâm Đồng cũng như thành phố Đà Lạt mà còn phát triển theo hướng vền vững, chất lượng cao tới tỷ trọng đạt 40% GDRP toàn tỉnh.

Bằng sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt dần nóng lên. Lượng tìm kiếm về thông tin mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt cũng từ đó mà tăng dần.

Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, hoàn thiện

Để tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành du lịch cũng như đáp ứng nhu cầu di chuyển và thông thương của người dân, cơ sở hạ tầng giao thông tại thành phố Đà Lạt nói riêng cũng như tỉnh Lâm Đồng nói chung đã được chú trọng đầu tư, nâng cấp giúp giao thông trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều nhà đầu tư chú ý mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt nhiều hơn trước đây.

Đặc biệt nhất phải kể đến sân bay Liên Khương được nâng cấp thành sân bay quốc tế, đón các chuyến bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan cùng các chuyến bay nội địa từ khắp nơi trên đất nước. Hệ thống đường bộ cũng được cải tiến với quốc lộ 27 và các tuyến đường liên tỉnh như 721, 722, 724, 727, 728, 729… kết nối sân bay Liên Khương với thành phố Đà Lạt và các khu vực khác trong tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, rất nhiều tuyến đường kết nối tỉnh Lâm Đồng với các thành phố trong khu vực như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, thành phố Hồ Chí Minh… cũng đã được xây dựng, mở rộng và hoàn thiện. Cùng với đó, dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 20 và tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giao thông đã giúp cho ngành du lịch của Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng phát triển rõ rệt. Không chỉ có vậy, các nhà đầu tư cũng chọn Đà Lạt là điểm đến mới mà bắt đầu kế hoạch mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt của mình.

Nhiều dự án mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt lớn được thực hiện

Chính vì những ưu điểm trong chính sách phát triển cũng như những thuận lợi được thiên nhiên ưu ái, Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung đã thu hút không ít nhà đầu tư lớn nhỏ cùng các khách hàng bất động sản đến ý với định mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt với mục đích kinh doanh hoặc đầu tư.

mua dat nghi duong da lat 2

Tính đến đầu năm 2021, số lượng cơ sở lưu trú trên toàn tỉnh Lâm Đồng là 2470, trong đó khách sạn chiếm 457. Ngoài ra còn có 3 sân golf lớn, 36 điểm tham quan du lịch có tính và hơn 60 điểm tham quan không tính phí khác. 

Với sức hấp dẫn của riêng mình, tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt vẫn đang tiếp tục thu hút nhiều dự án có quy mô lớn, nổi bật từ các nhà đầu tư như: khu du lịch Eagles Valley Residences Da Lat, khu Paradise Garden Da Lat, dự án The Panorama Da Lat, khu công viên văn hóa đô thị thành phố Đà Lạt – Da Lat Golf Valley, khu du lịch nghỉ dưỡng SACOM Tuyền Lâm – Đà Lạt, dự án tổ hợp Da Lat Star Hill, dự án cực lớn của Novaworld Đà Lạt từ tập đoàn Novaland…

Bằng những tiềm năng có được, thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng vẫn đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư với các kế hoạch lớn trong tương lai cùng các khách hàng với dự định kinh doanh nghỉ dưỡng. Vì vậy thông tin về mua đất nghỉ dưỡng Đà lạt vẫn đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Cùng với các chính sách thu hút đầu tư và tái quy hoạch, mở rộng quy mô cũng như diện tích trong những năm tới, thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung hứa hẹn sẽ phát triển vượt bậc, trở thành thành phố trung tâm của khu vực Tây Nguyên.

Batdongsan49.com tự hào là công ty bất động sản đến từ thành phố đầy tiềm năng Đà Lạt, luôn sẵn sàng tư vấn các nhà đầu tư và khách hàng có ý định mua đất nghỉ dường Đà Lạt đầy đủ và chi tiết nhất. Để nhận được tư vấn nhanh chóng và chuẩn xác nhất, quý khách hàng có thể liên hệ qua số hotline (+84) 898 91 0707.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cần thiết để các nhà đầu tư và khách hàng có thể chuẩn bị cho kế hoạch mua đất nghỉ dưỡng Đà Lạt để kinh doanh hoặc đầu tư của mình.

 

You cannot copy content of this page